Nữ doanh nhân Đà Nẵng – tổng kết hoạt động năm 2015, phát động thi đua năm 2016

Chiều ngày 16-1, Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình Tổng kết hoạt động năm 2015, phát động thi đua năm 2016. Đến tham dự chương trình có Bà Đỗ Thị Kim Lĩnh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng, các ông, bà đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của thành phố cùng với 70 hội viên tham dự.

 

Thay mặt Ban Chấp hành Hiệp hội, Bà Phạm Thị Minh Trang – Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng đã đánh giá cao tinh thần và trách nhiệm của hội viên nữ doanh nhân trong năm 2015: "Dù rất bận và đầy áp lực cho công việc SX-KD, nhưng chị em nữ doanh nhân vẫn vừa giữ được mái ấm gia đình hạnh phúc, vừa sẵn lòng tham gia công tác xã hội - từ thiện bằng tấm lòng thảo thơm, mà không hề toan tính, thể hiện tránh nhiệm với biến đảo, biên cương tổ quốc"; và bày tỏ mong muốn đối với thành phố: "Chúng tôi rất mong Lãnh đạo Thành phố phát huy vị trí quán quân về chỉ số năng lực cạnh tranh mà Đã nẵng đã đạt được trong nhiều năm qua, đặc biệt là năm 2015, để vận dụng một cách trôi chảy, thiết thực nhằm hổ trợ cộng đồng doanh nghiệp phát triễn bền vững. Đặc biệt, lưu tâm đến đội ngũ doanh nhân nữ, tạo cơ chế và môi trường thông thoáng hơn nữa, để nữ doanh nhân được cống hiến sức sáng tạo, nhiệt huyết và những thành quả lao động của mình một cách tốt nhất cho sự phát  triển chung của thành phố và đất nước". 

Bà Bùi Diệu Thanh – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động Hội năm 2015. Trong năm qua, Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố đã tập trung trọng tâm công việc vào việc tiếp tục thực hiện mục tiêu “Năm doanh nghiệp” của thành phố Đà Nẵng, các phong trào của Hội LHPN thành phố và đã thu được nhiều kết quả tích cực. Hiệp hội đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, đồng thời kết nối hội viên với nhau; tổ chức nhiều hoạt động từ thiện – xã hội kêu gọi hội viên tham gia. Nhờ đó, hoạt động của Hiệp hội đã thu hút được sự quan tâm của hội viên, khiến hội viên trở nên gắn bó, tích cực tham gia các hoạt động của Hiệp hội ngày càng đông đảo hơn, và nhận thức rõ hơn về vai trò của Hiệp hội đối với hoạt động của hội viên và doanh nghiệp.

Thực hiện chương trình phát động năm 2016, Hiệp hội tiếp tục hưởng ứng thực hiện chương trình “Năm Doanh nghiệp TP Đà nẵng 2014”, với 5 chỉ tiêu cụ thể: 1. Doanh thu SX-KD tăng từ 15-20% so với thực hiện năm 2015; 2. Lợi nhuận trước thuế: tăng 10-15% /TH 2015; 3. Nộp ngân sách; bằng và phấn đấu tăng 10% năm 2015; 4. Giữ ổn định số lượng và thu nhập lao động, phấn đấu tăng 10% lao động và tăng 15% thu nhập người lao động; 5. Phấn đấu không có hội viên vi phạm pháp luật trong sản xuất kinh doanh. Đồng thời, Hiệp hội phát động hội viên tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua của Hội LHPN thành phố như  PTTĐ “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với thực hiện Đề án “Đà Nẵng – Thành phố môi trường”; Tham gia các chương trình xã hội do thành phố phát động, trong đó thực hiện công trình thi đua do Hội LHPN TP phát động “100 ngôi nhà cho gia đình chính sách và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn” chào mừng Đại hội XIII; Tiếp tục hưởng ứng “Năm văn hóa, văn minh đô thị” với 5 tiêu chí của phong trào “Phụ Nữ Đà nẵng “Cử chỉ đẹp – Sống văn minh”

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết của Hiệp hội, Bà Đỗ Thị Kim Lĩnh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng đánh giá cao những nỗ lực của Hiệp hội trong năm qua, đã có nhiều đóng góp thực hiện các phong trào chung của phụ nữ thành phố. Đồng thời, cổ vũ Hiệp hội phát huy những thế mạnh, tiếp tục hoàn thiện và đẩy mạnh các hoạt động năm 2016.

Tổng kết hoạt động năm 2015, Hiệp hội đã tuyên dương 12 nữ doanh nhân có thành tích xuất sắc, đã được khen thưởng ở các cấp cao từ Trung ương đến thành phố. Về phía Hiệp hội cũng đã tặng giấy khen cho 19 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hiệp hội năm 2015. Nhân dịp này, Hiệp hội kết nạp và trao giấy chứng nhận cho 20 hội viên mới. Đồng thời, Hiệp hội đã tổ chức sinh nhật cho các hội viên có sinh nhật trong các tháng 11,12,1 . 

Các hội viên nữ doanh nhân đã thực sự hòa mình vào buổi tiệc giao lưu thân mật. Đây là cơ hội để các chị em nữ doanh nhân được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ với nhau về cuộc sống cũng như công việc, hứa hẹn một năm 2016 Hiệp hội tiếp tục với những sự kiện ý nghĩa và thiết thực./.      

 

                                                

                                                                                                                                                                                                                     

                                                                                                                                                                   Thanh Liêm