Nữ doanh nhân Đà Nẵng “Hướng về biển đảo yêu thương”

Từ ngày 30 – 31/ 5 vừa qua, Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Hướng về biển đảo yêu thương” tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Bà Phạm Thị Minh Trang – Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Đà Nẵng, các chị Phó Chủ tịch, UVBTV, UVBCH, một số hội viên, gia đình hội viên, phóng viên báo chí tại Đà Nẵng cùng tham dự chương trình.

 

Trong khuôn khổ chương trình, Hiệp hội đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa qua đó nâng cao nhận thức về trách nhiệm đối với biển đảo quê hương, tạo mối gắn kết tình cảm giữa hậu phương nơi đất liền với các chiến sĩ và người dân nơi hải đảo.

Một trong những hoạt động nổi bật của Hiệp hội trong chuyến đi này là buổi giao lưu với các chiến sĩ đại đội 5 pháo binh, huyện Đảo Lý Sơn. Buổi giao lưu được tổ chức trang trọng với sự tham dự của Bà Phạm Thị Hương – UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn; Thượng tá Nguyễn Thành Định – huyện ủy viên, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, chính trị viên huyện đội; Trung úy Nguyễn Ngọc Tuấn – Bí thư chi bộ, Chính trị viên đại đội 5 pháo binh, Trung úy Nguyễn Quốc Hưng – Phó Bí thư chi bộ, đại đội trưởng Đại đội 5 Pháo binh cùng đông đảo các chiến sĩ đại đội và nữ doanh nhân Đà Nẵng. Chủ tịch Phạm Thị Minh Trang đã thay mặt nữ doanh nhân Đà Nẵng gửi gắm tấm lòng của hậu phương đối với những người lính nơi hải đảo đang ngày đêm canh giữ đất trời. Thay mặt các chiến sĩ đại đội, Thượng tá Nguyễn Thành Định cũng đã bày tỏ niềm xúc động khi đón nhận sự quan tâm và tình cảm của nữ doanh nhân Đà Nẵng, đó như là món quà tinh thần quý giá đối với các chiến sĩ nơi hải đảo xa xôi này.

Tại buổi giao lưu, Hiệp hội Nữ doanh nhân Đà Nẵng đã trao tặng 20 suất quà tặng, học bổng cho các chiến sĩ Đại đội 5 pháo binh, tổng trị giá 20.000.000 đ. Các chiến sĩ cũng đã trao tặng nữ doanh nhân Đà Nẵng những món quà đặc sản từ huyện đảo xinh đẹp. 

Trong chuyến hành trình, đoàn đã đến tham quan một số danh lam thắng cảnh tại đảo Lý Sơn: cột cờ chủ quyền và núi Thới Lới, Miệng Núi lửa, Chùa Đục, chùa Hang, Cổng Tò Vò, Hang Cau… 

Đặc biệt, Hiệp hội đã đến viếng và thắp hương tưởng niệm Tượng đài Mẹ Thứ tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. 

Hành trình “Hướng về biển đảo yêu thương” do Hiệp hội Nữ doanh nhân tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, đọng lại trong lòng những người tham dự một tình yêu đặc biệt đối với biển đảo, với quê hương, góp phần động viên tinh thần các chiến sĩ đang ngày đêm thực hiện nghĩa vụ bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

 

 

Thanh Liêm