Nữ doanh nhân Đà Nẵng – tổng kết hoạt động năm 2014, phát động thi đua năm 2015 và Ngày hội 8-3

Chiều ngày 7-3, Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình Tổng kết hoạt động năm 2014, phát động thi đua năm 2015 và tổ chức Ngày hội 8-3.

Đến tham dự chương trình có ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; Bà Lê Thị Thái Dương - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng; Bà Đỗ Thị Kim Lĩnh - Chủ tịch Hội LHPN thành phố Đà Nẵng; Bà Nguyễn Thị Thúy Mai – Phó giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo các sở - ban-  ngành, các hội -  đoàn thể trên địa bàn thành phố và hơn 50 hội viên tham dự.

Thay mặt Ban Chấp hành Hiệp hội, Bà Phạm Thị Minh Trang – Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng đã phát biểu khai mạc: “Cộng đồng Nữ doanh nhân thành phố sẽ phát huy mọi tiềm năng và lợi thế, năng động, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, tăng cường kết nối cung cầu và hợp tác nâng cao giá trị sản xuất trong nước; xây dựng uy tín doanh nghiệp để thật sự trở thành lực lượng nòng cốt trong công cuộc xây dựng thành phố Đà Nẵng thịnh vượng trong thời kỳ mới. Và Hội nghị hôm nay là một trong những chương trình mà Hiệp hội Nữ Doanh nhân Đà Nẵng hướng đến việc thực hiện thắng lợi những mục tiêu này”.

 

Bà Phạm Thị Minh Trang - Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân TP. Đà Nẵng phát biểu khai mạc

Bà Bùi Diệu Thanh – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động Hội năm 2014. Trong năm qua, Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố đã tập trung trọng tâm công việc vào việc thực hiện mục tiêu “Năm doanh nghiệp” của thành phố Đà Nẵng và đã thu được nhiều kết quả tích cực. Hiệp hội đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, đồng thời kết nối hội viên với nhau; tổ chức nhiều hoạt động từ thiện – xã hội kêu gọi hội viên tham gia. Nhờ đó, hoạt động của Hiệp hội đã thu hút được sự quan tâm của hội viên, khiến hội viên trở nên gắn bó, tích cực tham gia các hoạt động của Hiệp hội ngày càng đông đảo hơn, và nhận thức rõ hơn về vai trò của Hiệp hội đối với hoạt động của hội viên và doanh nghiệp.

Bà Bùi Diệu Thanh - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Nữ doanh nhân TP. Đà Nẵng báo cáo tại hội nghị 

Bà Hồ Thị Bích Hường – Phó Chủ tịch Hiệp hội đã phát biểu phát động thi đua năm 2015. Theo đó, năm 2015, Hiệp hội tiếp tục hưởng ứng thực hiện chương trình “Năm Doanh nghiệp TP Đà nẵng 2014”, với 5 chỉ tiêu cụ thể: 1. Doanh thu sản xuất- kinh doanh tăng từ 15-20% so với thực hiện năm 2014; 2. Lợi nhuận trước thuế: tăng 10-15% /TH 2014; 3. Nộp ngân sách; bằng và phấn đấu tăng 10% năm 2014; 4. Giữ ổn định số lượng và thu nhập lao động, phấn đấu tăng 10% lao động và tăng 15% thu nhập người lao động; 5. Tham gia các chương trình xã hội do thành phố phát động, trong đó phấn đấu xây dựng và sửa chữa từ 3-4 nhà cho gia đình chính sách và đồng bào dân tộc trên địa bàn TP (theo chương trình “1000 nhà “ do thành phố phát động).

 

 Đại diện các Nhóm ngành nghề ký kết thi đua năm 2015

Đồng thời, năm 2015, hưởng ứng “Năm văn hóa, văn minh đô thị” của thành phố, Hiệp hội phát động hội viên tích cực thực hiện phong trào “Phụ Nữ Đà Nẵng “Cử chỉ đẹp – Sống văn minh” do Hội LHPN đề ra với những tiêu chí phù hợp với nữ doanh nhân: 1. Giao tiếp ứng xử lịch sự, văn minh trong gia đình, nơi công cộng,  với khách hàng và người lao động trong doanh nghiệp; 2. Trang phục lịch sự, phù hợp với thuần phong mỹ tục, thể hiện phong cách Nữ doanh nhân Đà nẵng; 3. Quan tâm chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau; liên kết hợp tác cũng hỗ trợ để phát triển trong cộng đồng doanh nghiệp, chia sẻ hỗ trợ  đồng nghiệp gặp khó khăn cũng như những người kém may mắn trong xã hội. 4. Trồng hoa, cây xanh tại hộ gia đình và tại công ty xí nghiệp, phấn đấu có thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình và  người lao động; 5. Giữ gìn nhà sạch, bếp sạch, phố sạch. Thực hiện tốt công tác giữ gìn và bảo vệ môi trường trong Công ty, cơ sở sản xuất cũng như môi trường nơi doanh nghiệp SX-KD.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết của Hiệp hội, ông Phùng Tấn Viết – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đánh giá cao những nỗ lực của Hiệp hội trong năm qua, đã có nhiều đóng góp thực hiện chương trình Năm Doanh nghiệp của thành phố. Đồng thời, cổ vũ Hiệp hội phát huy những thế mạnh, tiếp tục hoàn thiện và đẩy mạnh các hoạt động của chương trình Năm Doanh nghiệp trong năm 2015. 

Ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng phát biểu tại hội nghị

Tổng kết hoạt động năm 2014, Hội LHPN thành phố tặng giấy khen cho 01 hội viên tiêu biểu của Hiệp hội. BCH Hiệp hội đã trao tặng giấy khen cho 26 hội viên đã có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động của Hiệp hội trong năm qua. Nhân dịp này, Hiệp hội kết nạp và trao giấy chứng nhận cho 09 hội viên mới. Đồng thời, Hiệp hội đã tổ chức sinh nhật cho các hội viên có sinh nhật trong các tháng 1,2,3. 

Khen thưởng

 Tổ chức sinh nhật cho hội viên

 

Chụp hình lưu niệm

Trong phần tổ chức Ngày hội 8-3, các hội viên nữ doanh nhân đã thực sự hòa mình vào buổi tiệc. Đây là cơ hội để các chị em nữ doanh nhân được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ với nhau về cuộc sống cũng như công việc, hứa hẹn một năm 2015 Hiệp hội tiếp tục với những sự kiện ý nghĩa và thiết thực./.   

 

                                                                                                                                                  Thanh Liêm