Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng tổng kết hoạt động năm 2013 và Vui xuân Giáp Ngọ cùng cựu nữ thanh niên xung phong

Chiều ngày 10- 01, Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng tổ chức tổng kết hoạt động năm 2013 và vui xuân Giáp Ngọ cùng cựu Nữ Thanh niên xung phong.

Đến dự Hội nghị có ông Võ Công Trí – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, đại diện Lãnh đạo UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố, các sở, ban ngành, hội, đoàn thể thành phố; cùng với 07 cựu nữ thanh niên xung phong và hơn 50 hội viên của Hiệp hội.

 

Bà Phạm Thị Minh Trang - Chủ tịch Hiệp hội phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Bà Bùi Diệu Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội đã báo cáo tổng kết hoạt động Hội năm 2013, theo đó, năm 2013 là năm tiếp tục khó khăn đối với doanh nghiệp hội viên, tuy nhiên Hiệp hội sau 3 năm thành lập vẫn đứng vững và tạo được uy tín nhất định trong các hoạt động của thành phố; trong năm Hiệp hội tập trung hoạt động đi vào chiều sâu, không quá coi trọng bề nổi, đổi mới hoạt động cả về nội dung và hình thức phù hợp với tình hình sản xuất – kinh doanh, gắn kết hội viên của hiệp hội với phong trào phụ nữ thành phố. Hiệp hội đã tổ chức các hoạt động từ tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của hiệp Hội, vận động hội viên tham gia các lớp đào tạo của thành phố…Đặc biệt là hoạt động về giới kết hợp với các sự kiện trong năm như: tổ chức hoạt động 8/3 “Nữ doanh nhân kết nối yêu thương”, bán đấu giá 4 bức tranh thêu của các em khiếm thính được 20 triệu đồng để hỗ trợ cho các cháu; phối hợp với CLB nữ nhà báo thành phố tổ chức đêm thơ nhạc "Tình yêu và khát vọng”; tham gia tiết mục văn nghệ “Bài ca nữ doanh nhân Việt Nam” và đôi nữ quần vợt đạt giải nhì tại hoạt động văn nghệ - thể thao của Khối thi đua các Tổ chức xã hội nghề nghiệp; tham gia góp ý dự thảo hiến pháp 1992; tổ chức cho hội viên nghỉ mát tại khu nghỉ dưỡng nước khoáng Thanh Tân (Huế) nhân dịp kỷ niệm 3 năm thành lập Hiệp hội.

 

Đặc biệt, hoạt động nhân đạo từ thiện luôn là hoạt động thường xuyên của Hiệp hội. Năm 2013, chủ trương của Hiệp hội hướng công tác từ thiện vào các đối tượng: phụ nữ mù, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn và cựu nữ thanh niên xung phong. Theo đó, Hiệp hội đã có một số hoạt động: thăm và hỗ trợ 50 xuất quà tết cho cựu nữ thanh niên xung phong thành phố; hỗ trợ cho 8 nữ TNXP huyện Tiên Phước Quảng Nam (27-7); hỗ trợ 7 nữ TNXP thành phố 5 triệu đồng/ người (22-12); thăm và tặng quà phụ nữ mù thành phố; trao 150 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học tại Đà Nẵng và Quảng Nam…

 

Bà Đỗ Thị Kim Lĩnh - Chủ tịch Hội LHPN thành phố phát biểu tại Hội nghị

 

Đến dự Hội nghị, Bà Đỗ Thị Kim Lĩnh – Chủ tịch Hội LHPN thành phố ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp và trưởng thành của Hiệp hội Nữ doanh nhân trong thời gian qua, nhất là đã đầu tư trong việc chăm lo cho phong trào phụ nữ, các hoạt động nhân đạo từ thiện, góp phần làm nên hình ảnh của nữ doanh nhân, thúc đẩy các chương trình an sinh xã hội của Hội LHPN thành phố. Đặc biệt, Hiệp hội đã biết phát huy sức mạnh tính liên kết giữa các hội như CLB nhà báo nữ, cựu nữ TNXP, Hội Nữ trí thức…tạo ra động lực để tổ chức các hoạt động ngày càng thiết thực. Nhân dịp này, Bà Đỗ Thị Kim Lĩnh cũng đã đề xuất với lãnh đạo thành phố về mong muốn hỗ trợ cho các doanh nghiệp đông lao động nữ, tạo điều kiện về chính sách để các doanh nghiệp phát triển và đứng vững, trong đó vấn đề bức xúc nhất là mong muốn xúc tiến xây dựng thí điểm nhà trẻ cho nữ công nhân ở khu công nghiệp, tạo động lực sản xuất cho công nhân lao động cũng như đảm bảo sự phát triển của trẻ em trong tương lai.

 

Ông Võ Công Trí - Phó Bí thư thường trực Thành ủy phát biểu tại Hội nghị

 

Ông Võ Công Trí – Phó Bí thư thường trực Thành ủy đánh giá cao sự nỗ lực của Hiệp hội, về sự kết hợp các hoạt động của Hiệp hội với các vấn đề về giới, cũng như các hoạt động nhân đạo từ thiện, và nhiều nữ doanh nhân đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong năm 2013. Năm 2014 là năm doanh nghiệp, thành phố sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển, tiếp cận và hưởng lợi các chủ trương của thành phố. Phó Bí thư thường trực Thành ủy đề nghị các doanh nghiệp hướng tất cả hoạt động của mình vào việc thực hiện mục tiêu năm doanh nghiệp của thành phố để năm doanh nghiệp 2014 thật sự thắng lợi, tạo bước ngoặt lớn cho sự phát triển của thành phố.

 

Hiệp hội nhận giấy khen của Hội LHPN thành phố

 

Nữ doanh nhân tặng quà cho cựu nữ thanh niên xung phong

 

Chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo thành phố

 

Cùng với hoạt động tổng kết phong trào, Hiệp hội Nữ doanh nhân đã tổ chức khen thưởng; trao tặng quà cho cựu nữ TNXP và tổ chức mừng sinh nhật hội viên (30 người). Trong năm có 07 chị được khen thưởng từ các bộ ngành Trung ương; 05 chị nhận bằng khen của UBND thành phố; 02 chị nhận giấy khen của Hội LHPN thành phố; 06 chị nhận giấy chứng nhận “Tôn vinh nữ doanh nhân làm kinh tế giỏi năm 2013” tại Ngày hội Phụ nữ sáng tạo của Hội LHPN thành phố; 22 chị được Hiệp hội khen về có nhiều thành tích trong hoạt động Hiệp hội năm 2013.  Buổi gặp mặt đầu xuân với nhiều thành tích và quan tâm của lãnh đạo thành phố, cũng như sự nỗ lực của hội viên hứa hẹn một năm mới của Hiệp hội nói riêng và phong trào phụ nữ thành phố nói chung sẽ gặt hái nhiều thắng lợi./.

                                                                                                             Thanh Liêm

                                                                                       Ban Tuyên giáo Hội LHPN thành phố Đà Nẵng