Chìa khóa giữ gìn hạnh phúc gia đình của Hoa khôi Doanh nhân Bích Trâm

Luôn trân trọng giây phút được ở gần nhau và luôn mong ước những cơ hội gần nhau ấy sẽ tạo thật nhiều kỷ niệm đẹp cho những thành viên trong gia đình. Cũng như chưa một lần đặt lên bàn cân giữa công việc và gia đình. Đó có lẽ là chìa khóa giữ gìn hạnh phúc của nữ doanh nhân Bích Trâm.

Không những là một nữ doanh nhân tài giỏi, đạt được những thành tựu đáng nể trên “mặt trận” kinh doanh, Hoa khôi Doanh nhân Lê Thị Bích Trâm còn khiến biết bao phụ nữ khác phải ganh tỵ về hạnh phúc vẹn toàn của mình.

Chị có nghĩ “Giàu là hạnh phúc”?

Nếu giàu tình cảm, giàu tình thương thì chắc chắn là hạnh phúc rồi. Chưa bao giờ trong suy nghĩ của tôi có khái niệm phải giàu tiền bạc bằng mọi giá. Ngay cả khi việc thành lập, duy trì công ty cũng là một bước trên con đường thử sức với năng lực của bản thân và có thêm môi trường để tôi học hỏi. Trên bước đường đời và vui chơi với cuộc đời này, tôi luôn cố gắng để làm giàu tình thương trong tâm hồn mình và những người xung quanh. Một cuộc đời như vậy, thật đáng sống đúng không? (Cười)

bich-tram-2

Dù lấy nhau được hơn 10 năm, nhưng tình cảm giữa doanh nhân Lê Thị Bích Trâm và chồng luôn như vợ chồng son

Chị có nghĩ “Giàu là hạnh phúc”?

Nếu giàu tình cảm, giàu tình thương thì chắc chắn là hạnh phúc rồi. Chưa bao giờ trong suy nghĩ của tôi có khái niệm phải giàu tiền bạc bằng mọi giá. Ngay cả khi việc thành lập, duy trì công ty cũng là một bước trên con đường thử sức với năng lực của bản thân và có thêm môi trường để tôi học hỏi. Trên bước đường đời và vui chơi với cuộc đời này, tôi luôn cố gắng để làm giàu tình thương trong tâm hồn mình và những người xung quanh. Một cuộc đời như vậy, thật đáng sống đúng không? (Cười)

Những khi mệt mỏi, chị thường nghĩ về điều gì?

Gia đình luôn là nơi tôi tìm về. Không chỉ là những lúc mệt mỏi mà cả những lúc vui nhất thì gia đình luôn là hình ảnh gợi lên đầu tiên trong suy nghĩ của tôi. Khi có niềm vui thì tôi muốn gia đình mình chia sẻ niềm vui đó và dĩ nhiên niềm vui ấy sẽ được nhân lên gấp bội.

bich-tram-3

Đã có những lúc tôi gác công việc sang một bên và chở con đi công viên dạo chơi, nhìn con chơi đùa và hỏi những câu vô tư, hòa mình vào niềm vui của con, tôi thấy mọi phiền muộn đều tan biến hết.

Đâu là động lực để chị cố gắng mỗi ngày?

Đó là nhìn thấy được những việc làm dù lớn dù nhỏ của mình đều đem đến lợi ích gì đó. Đó là nhìn thấy các con lớn lên khỏe mạnh, thông minh và sống trong một gia đình vẹn toàn và hạnh phúc. Đó là nhìn thấy công việc kinh doanh của mình có sự phát triển. Đó là nhìn thấy các công việc thiện nguyện của mình đóng góp rất thực tế cho một mảnh đời kém may mắn hay cho cộng đồng xã hội. Đó là nhìn thấy những nụ cười của những người sống xung quanh khi có sự góp sức của mình hay đơn giản hơn là thấy việc sắp xếp hiệu quả về thời gian và công việc đã cho tôi thêm thời gian dành cho riêng bản thân, chăm chút mình và thấy mình đẹp hơn trong mắt mọi người… Nếu kể ra thì xung quanh chúng ta có rất nhiều việc đều có thể trở thành động lực để mỗi người cố gắng sống tốt hơn.

“Nửa kia” của chị là người thế nào?

Anh là người sống tình cảm, luôn vun vén cho gia đình. Hai vợ chồng tôi lấy nhau hơn 10 năm rồi và có với nhau 3 đứa con nhưng khi đi cùng với bạn bè thì họ thường bảo chúng tôi giống vợ chồng son.

Điều tôi thích nhất ở anh đó chính là luôn đơn giản hóa mọi việc trong cuộc sống và rất thích mang nụ cười đến cho người khác. Sống bên anh tôi thấy cuộc sống thật nhẹ nhàng và vui vẻ. Điều đó xuất phát từ sự tôn trọng cá tính của nhau và sự tin tưởng lẫn nhau.

Anh rất yêu và quan tâm bố mẹ, điều đó làm cho tôi thấy kính trọng và yêu anh hơn và dĩ nhiên là tôi cũng noi gương anh mà yêu quý bố mẹ anh và cả bố mẹ ruột của tôi.

Đã bao giờ chị muốn từ bỏ 1 trong 2 “Gia đình – Công việc”?

Chưa bao giờ tôi phải đặt lên bàn cân hai việc đó vì với tôi gia đình luôn hỗ trợ cho công việc và ngược lại. Công việc là nơi tôi được thỏa sự đam mê, được thử thách bản thân và sau những thử thách ấy gia đình là nơi tôi tìm về để cân bằng cuộc sống.

Kinh nghiệm giữ hạnh phúc của chị là gì?

Tôi đã từng thấy một bức tranh biếm họa với đại ý, hiện nay thời đại số hóa đã làm những người ở xa nhau thì xích lại gần nhau hơn và những người gần nhau lại càng xa nhau hơn. Ngồi ăn chung với nhau mà mỗi người đều cầm điện thoại và sống với thế giới riêng của mình thì làm sao mà không xa nhau được.

Công việc khác nhau, lịch làm việc, học tập và nghỉ ngơi đôi khi không trùng nhau, đó là muôn vàn lý do chính đáng mà mọi người dễ dàng lấy ra để biện hộ cho sự xa cách của mình, và khi có cơ hội gần nhau thì nếu chúng ta không tỉnh táo thì chiếc điện thoại lại là người thứ ba chen vào mối quan hệ của 2 người.

Tôi luôn trân trọng giây phút chúng tôi ở gần nhau và luôn mong ước những cơ hội gần nhau ấy sẽ tạo thật nhiều kỷ niệm đẹp cho những thành viên trong gia đình. Tôi luôn nghĩ trước là mình sẽ làm gì khi về nhà, tạo trò chơi gì cho các con, kết nối các thành viên trong gia đình bằng những câu chuyện quan tâm lẫn nhau, cùng nhau đi bộ tập thể dục… Khi cuộc sống gia đình vẹn toàn thì bạn sẽ thấy hạnh phúc trong cuộc sống lứa đôi của bạn.

Theo chị, một nữ doanh nhân thành công phải có những yếu tố nào?

Cho dù là nam hay nữ, khi chúng ta khoát lên người 2 chữ doanh nhân điều đó có nghĩa là chúng ta phải gánh vác một trách nhiệm với rất nhiều người và với xã hội. Và để thành công thì đòi hỏi khả năng nhạy bén, tư duy, phán đoán cũng như ứng biến tốt với thị trường. Điều đó đòi hỏi các doanh nhân phải luôn học hỏi và trau dồi kiến thức. Và là một nữ doanh nhân thành công thì ngoài các vấn đề trên, thì việc chăm lo cho gia đình cũng là trách nhiệm của người phụ nữ. Vẹn toàn công việc và gia đình, đó mới là thành công thực sự.

                                                                                                                                             Nguồn: nguoinoitieng.net.vn

 

New layer...
New layer...
Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses