Hạnh phúc của những nữ doanh nhân thành đạt

Ngày nay, người phụ nữ hiện đại không những "tề gia nội trợ" biết cách chăm lo, giữ lửa cho cho gia đình mà còn thành công trong sự nghiệp.

Bà Mai Kiều Liên - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Vinamilk (VNM)

Bà Mai Kiều Liên bắt đầu làm việc tại Vinamilk từ năm 1976 và đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc từ năm 1992 đến nay. Dưới sự lãnh đạo của vị nữ thuyền trưởng này, Vinamilk đã liên tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm qua; trở thành 1 bluechip hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam, đứng trong top những doanh nghiệp có doanh thu, lợi nhuận và vốn hóa lớn nhất.

Hiện có tới 90% ý tưởng mới của Vinamilk xuất phát từ vị lãnh đạo này.

Doanh nhân,nữ doanh nhân,hạnh phúc của những nữ doanh nhân

Bà Mai Kiều Liên - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Vinamilk (VNM)

Tháng 2/2012, trong một cuộc khảo sát và đánh giá về các nữ lãnh đạo doanh nghiệp ở châu Á của Forbes , bà vinh dự trở thành là nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách bình chọn với vị trí 25 trên bảng xếp hạng.

Bên cạnh sự bận bịu trong công việc, khi trở về nhà, bà Liên lại vào vai một người thích nấu ăn, vun vén hạnh phúc gia đình. Trong một cuộc gặp mặt giao lưu giữa những người phụ nữ Việt Nam tiêu biểu, bà thổ lộ: "Tôi nghĩ người phụ nữ là bếp lửa hồng giữ hạnh phúc gia đình, bạn hãy coi chừng khi bếp lửa ấy nguội lạnh thì sự đoàn tụ cũng thật monh manh". Bởi vậy, bà không thuê người giúp việc, buổi tối, bên cạnh việc nhà, bà Liên cũng vẫn giải đáp email công việc, ông xã cũng có thể nấu cơm cùng bà lau nhà rất vui vẻ, thoải mái.

Bà Võ Thị Thanh - Tổng Giám đốc Công ty Thuận Thảo

Trong “cơn bão” khủng hoảng tài chính toàn cầu, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đứng trước bờ vực phá sản, phải giảm nhân viên, thu hẹp sản xuất, nhưng một nữ doanh nhân vẫn giải quyết được công ăn việc làm và các chế độ, chính sách theo luật lao động cho gần 3.000 nhân viên với mức thu nhập tương đối cao.

Đó là người đầu tiên tổ chức xe khách chất lượng cao “Hàng không trên mặt đất”, đến siêu thị, khu vui chơi giải trí, hội nghị quốc tế, khách sạn 5 sao… Và bây giờ là người tiên phong xây dựng khu Resort để đánh thức tiềm năng vùng biển cho quê hương Phú Yên. Bà Võ Thị Thanh - Tổng Giám đốc Công ty Thuận Thảo là người như thế.

Doanh nhân,nữ doanh nhân,hạnh phúc của những nữ doanh nhân

Bà Võ Thị Thanh - Tổng Giám đốc Công ty Thuận Thảo

Hạnh phúc đối với một nữ doanh nhân thành đạt như bà không có nghĩa là vợ chồng phải dắt tay nhau dạo phố, đi bên cạnh nhau trong mọi cuộc vui, mọi chặng đường, mà đôi khi chỉ là sự quan tâm, chia sẻ rất đời thường hằng ngày. Tuy thế, bà vẫn thiên về cách sống cổ điển kiểu “tam tòng-tứ đức” của người Á Đông.

Là doanh nhân thành đạt, nhưng vẫn phải giữ cái đạo của người làm vợ, làm mẹ, không “đứng núi này, trông núi nọ”, phải tìm ra những điểm tốt của nhau để mà thương yêu, kính trọng, chấp nhận những điểm chưa tốt để mà dung hòa. Vợ chồng đôi khi cũng có lúc va chạm, lúc không hiểu nhau. Nhưng nhất thiết phải có ý thức giữ gìn hạnh phúc phải trân trọng nhau thì mới mong có sự gắn kết lâu dài.

Với bà Thanh gia đình hạnh phúc là chính, nên mỗi chủ nhật gia đình bà đều có thói quen quây quần bên nhau và giữ một nguyên tắc nhất định: không bàn công việc.

Bà Trần Thị Đào, Tổng GĐ Công ty Dược phẩm Imexpharm (Đồng Tháp)

Là một trong năm doanh nghiệp dược có doanh số lớn nhất tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm, tiền thân là Công ty Dược phẩm TW7, được đánh giá là đơn vị năng động, hiệu quả, luôn có những bước đi đầu tiên đón đầu xu thế. Người chèo lái con thuyền này lại là một người phụ nữ nhỏ nhắn nhưng đầy vững vàng, tự tin, bà là Dược sĩ Trần Thị Đào.

Doanh nhân,nữ doanh nhân,hạnh phúc của những nữ doanh nhân

Bà Trần Thị Đào, Tổng GĐ Công ty Dược phẩm Imexpharm (Đồng Tháp)

Cũng như nhiều doanh nhân thành đạt khác, ở bà, người mới gặp sẽ cảm nhận thấy đây là một phụ nữ rất quyết đoán và tự tin, không hề nao núng trước khó khăn. Chị nói: "Vì lợi ích của công ty, đã định là bằng mọi giá, dù leo lên trời tôi cũng bắc thang lên bằng đuợc. Đã quyết là phải làm tới chốn, dù hy sinh bản thân mình…"

Là một doanh nhân thành đạt nổi tiếng bởi sự mạnh mẽ nhưng bà quan niệm: "Mái ấm gia đình chiếm đến 50% cuộc sống của người phụ nữ." Càng bất ngờ hơn khi biết hoàn cảnh cá nhân của chị khá đặc biệt. Cho đến nay, dù đã ở tuổi ngoài 50 nhưng người phụ nữ ấy vẫn sống "độc thân" theo đúng nghĩa của từ này. Và những người thân trong gia đình chính là các cháu ruột của bà.

Bà vẫn đùa: "Tôi không có gia đình mà có đại gia đình, không có gia đình nhưng không cảm thấy cô đơn!" Bà thừa nhận, tất cả tình yêu thương dành cho các cháu cũng như cho công ty khiến bà được nhận lại rất nhiều.

Chị Phạm Thị Phượng – giám đốc công ty CP xây dựng và vệ sinh Hòa Mỹ

Xuất thân là “dân” công nghệ thông tin những tưởng khô cứng và giản dị nhưng ở chị Phạm Thị Phượng – giám đốc công ty CP xây dựng và vệ sinh Hòa Mỹ luôn toát lên sự duyên dáng, hiện đại và phong thái tự tin.

Trong những năm tháng đầu gây dựng Hòa Mỹ, trong văn phòng nhỏ chỉ có giám đốc Phạm Thị Phượng cùng 4 nhân viên với bao khó khăn. Khởi nghiệp với số vốn ít ỏi được vay mượn từ người thân và bạn bè mới thấy cái “gan” khá lớn của người phụ nữ này. Chị Phượng luôn tâm niệm định hướng kinh doanh về ngành công nghiệp vệ sinh và cải tạo nhà ở và quyết tâm đi theo định hướng đó.

Doanh nhân,nữ doanh nhân,hạnh phúc của những nữ doanh nhân

Chị Phạm Thị Phượng – giám đốc công ty CP xây dựng và vệ sinh Hòa Mỹ

Qua những khó khăn bước đầu cho đến nay, vệ sinh Hòa Mỹ luôn là địa điểm tin cậy cho các cơ quan, tổ chức, các gia đình trên địa bàn Hà Nội gửi gắm những ngôi nhà, trụ sở và văn phòng của mình. Công ty CP xây dựng và vệ sinh Hòa Mỹ ngày nay đang phát triển khá thuận lợi và là nơi tạo việc làm cho hơn 200 công nhân viên chủ yếu là nữ và có hoàn cảnh khó khăn.

Đối với một người phụ nữ, để đảm bảo sự hài hòa giữa gia đình và công việc là một điều tương đối khó khăn nhưng chị Phượng luôn làm được điều đó. Chị là một người mẹ mẫu mực và luôn là tấm gương cho các con của mình.

                                                                                                                                                            Theo phununews.vn

 

 

New layer...
New layer...
Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses